Tổng đài tư vấn khách hàng

0981 955 041

Tin tức hoạt động

Mãi không hết táo bón dù ăn nhiều rau – Lý do vì sao?

Tháng Mười 4th, 2017

Như bạn đã biết cách tốt nhất để phòng ngừa táo bón là ăn nhiều rau, nhưng có một số trường hợp vẫn bị táo bón dù ăn nhiều rau. Vì sao lại như vậy? Hãy tìm lời giải trong bài viết này nhé!

1. Nguyên nhân ăn nhiều rau mà vẫn bị táo bón

Thực tế cho thấy một số người ăn rất nhiều rau nhưng vẫn bị táo bón trong khi một số khác ăn ít hơn nhưng vẫn không sao. Tại sao lại như vậy? Đơn giản là bởi vì chế độ ăn thiếu chất xơ chỉ là 1 trong 4 nguyên nhân chủ chốt gây ra chứng táo bón:

chua-di-ngoai-ra-mau-bang-phuong-phap-dan-gian-2

  • Uống thiếu nước
  • Chế độ dinh dưỡng quá ít chất xơ
  • Tần xuất đi ngoài xuất hiện quá thưa
  • Bộ máy tiêu hóa làm việc chậm hoặc gặp phải vấn đề nào đó.

Nếu bạn gặp bất kỳ một nguyên nhân nào trong số các nguyên nhân trên thì hầu như chắc chắn bạn sẽ bị táo bón hoặc nặng hơn là có thể bị bệnh trĩ. Và để loại trừ tận gốc chứng táo bón thì không còn cách nào khác là khắc phục từng nguyên nhân. Bởi vậy, nếu bạn bị táo bón dù ăn nhiều rau chứng tỏ rằng táo bón của bạn do các nguyên nhân còn lại gây nên.

  • Nếu bạn đang uống ít hơn 1,5 lít nước một ngày, hãy uống nhiều nước hơn để đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể.
  • Nếu tần xuất đi ngoài xuất hiện quá thưa… hãy khắc phục điều đó. 
  • Nếu bạn bị táo bón lâu năm hoặc gặp một số biểu hiện như thường xuyên đầy hơi, khó tiêu, ăn không ngon hoặc phân sống…có nghĩa là bộ máy tiêu hóa của bạn làm việc chậm hoặc gặp vấn đề gì đó.

2. Thiếu hụt chất gì khiến bạn bị táo bón dù ăn nhiều rau

Nhiều người lầm tưởng chế độ ăn thiếu chất xơ dẫn đến tình trạng táo bón. Nhưng  nguyên nhân chính lại là sự thiếu hụt khoáng chất magie.

Vì sao magie lại quan trọng?

Magie có vai trò vào sự phân hủy glucose, axít béo và các axit amin trong việc chuyển hoá năng lượng. Nó cũng đóng vai trò quan trọng trong tổng hợp lipid và protein giúp quá trình tạo xương và các mô khác và đảm bảo tính bền vững của dẫn truyền thần kinh và sự co cơ.

Cơ thể khó hấp thu magie hơn so với các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là đối với người thiếu vitamin D. Hầu hết chúng ta rất quan tâm đến lượng chất béo, đường… trong chế độ ăn, tuy nhiên lại không chú ý đến lượng magie có trong thức ăn.

Ăn thực phẩm giàu magie là cách khắc phục táo bón hiệu quả nhất

Người trưởng thành cần bổ sung khoảng 400mg – 420mg magie với nam giới và 310mg – 320mg với nữ giới. Bằng phương pháp lựa chọn thực phẩm thích hợp trong những bữa ăn hàng ngày, bạn có thể đảm bảo nạp đủ lượng magie cho cơ thể mình một cách tự nhiên:

Hạnh nhân không những giàu dưỡng chất vitamin E, protein và omega 3 mà còn có chứa tới 105mg magie cho mỗi 1/4 chén thông thường. Bạn có thể sử dụng hạnh nhân giống như một món ăn vặt với lượng vừa phải.

  • Mỗi quả chuối chứa tới 33mng magie. Chuối được coi là một loại thực phẩm vàng, giàu magie và nhiều chất dinh dưỡng quan trọng với sức khỏe.
  • Mỗi chén yến mạch có chứa tới 57,6mg magie và rất giàu chất xơ.
  • Hạt điều chứa rất nhiều magie nhưng bạn nên kiểm soát số lượng tiêu thụ của mình. Bên cạnh đó, hạt điều còn giúp cung cấp sắt, axit folate và vitamin K cho cơ thể.
  • Bông cải xanh không chỉ có nhiều magie mà còn có chứa nhiều vitamin C hơn cả cam.
  • Mỗi bắp ngô chứa tới 33mg magie. Hãy bổ sung ngô vào bữa ăn hàng ngày của bạn để bổ sung cả vitamin C, B và chất xơ cho cơ thể.
  • Đậu Hà Lan là một nguồn cung cấp magie rất tuyệt vời. Mỗi chén đậu nhỏ chứa đến 48mg magie. Thêm đậu vào trong các món ăn hàng ngày nhằm làm giảm nguy cơ táo bón, ngăn ngừa được táo bón cũng chính là bước đầu để ngăn ngừa bệnh trĩ hiệu quả.

Nếu bạn bị táo bón dù ăn nhiều rau, hãy áp dụng những phương pháp trên đây nhé. Nếu cần thêm tư vấn, bạn có thể gọi tới Hotline của Tọa An: 0981 955 041 nhé!

Xem thêm: 3 sai lầm khiến đi ngoài ra máu ở phụ nữ ngày càng nặng thêm

Chữa đi ngoài ra máu bằng phương pháp dân gian cứu tinh cho bạn

Một số điều cần biết về dấu hiệu táo bón khi mang thai

Tọa An được chiết xuất dạng cao khô của các thành phần:

– Diếp cá,

– Trắc bá diệp,

– Hòe hoa,

– Thăng ma,

– Hoàng kỳ,

 – Mè đen.

Công dụng:

– Giúp bổ khí thăng dương, chỉ huyết, nhuận tràng.

– Hỗ trợ điều trị cho người bị bệnh bệnh trĩ.

 – Sản phẩm thích hợp dùng cho người bị trĩ, sa búi trĩ, đau rát hậu môn do trĩ, táo bón.

Tọa An

Hãy dùng Tọa An sớm giúp bạn bớt đi nỗi lo về bệnh trĩ.

  • Cách dùng: 

– Mỗi ngày uống 2-3 lần, mỗi lần uống 2 viên. Mỗi đợt nên dùng liên tục 1-2 tháng và có thể tiếp tục sử dụng cho đến khi đạt kết quả tốt nhất

– Bảo quản: Bảo quản nơi khô mát, tránh ánh nắng mặt trời.

 

  • Giới thiệu:

Thực phẩm chức năng TỌA AN là sản phẩm được sản xuất với công thức bao gồm Diếp cá, Trắc bá diệp, Hòe hoa, Thăng ma, Hoàng kỳ, Mè đen trong đó:

– Diếp cá có vị chua cay, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, tiêu thũng, sát trùng, dùng trị táo bón, trĩ, mụn nhọt, lở ngứa,(Cây thuốc và Động vật làm Thuốc ở Việt Nam – Viện Dược Liệu, trang 674, Tập I)

– Hòe hoa có vị đắng, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết, chỉ huyết, được dùng làm thuốc cầm máu trong các trường hợp xuất huyết, nhờ củng cố được thành mạch.Theo y học cổ truyền, hòe điều trị trường phong tiện huyết (đi ngoài ra máu tích phong nhiệt), niệu huyết, huyết lâm, băng lậu, trĩ ra máu, chảy máu cam, nôn ra máu, tăng huyết áp (Cây thuốc và Động vật làm Thuốc ở Việt Nam – Viện Dược Liệu, trang 975, Tập I)

– Mè đen có vị ngọt , béo, tính bình, có tác dụng nhuận tràng, dưỡng huyết, bổ ngũ tạng, ích khí lực, bổ não tủy, bền gân cốt, sáng tai mắt, làm sống lâu, được dùng chữa táo bón tăng cường dinh dưỡng. Ở Ấn Độ hạt vừng là thuốc làm dịu da, lợi tiểu lợi sữa và bổ duỡng, chữa trĩ. Một bột nhão từ hạt vừng trộn với bơ được dùng trị trĩ ra máu (Cây thuốc và Động vật làm Thuốc ở Việt Nam -Viện Dược Liệu, trang 1086 &1087, Tập II).

– Trắc bá diệp có vị đắng, chát, hơi hàn, có tác dụng lương huyết, cầm máu, trừ thấp nhiệt, chữa ho ra máu, đại tiểu tiện ra máu, chảy máu cam, tử cung xuất huyết, rong kinh (Cây thuốc và Động vật làm Thuốc ở Việt Nam – Viện Dược Liệu, trang 999, Tập II)

 Thăng ma có vị ngot cay, hơi đắng, tính bình, hơi độc, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tán phong, thăng dương (đưa lên) làm ra mồ hôi và làm sởi mọc. Thăng ma được dùng chữa sa tử cung, băng huyết, bạch đới (Cây thuốc và Động vật làm Thuốc ở Việt Nam -Viện Dược Liệu, trang 847, Tập II).

– Hoàng kỳ có vị ngọt, tính ôn có tác dụng bổ khí, thăng dương, liễm hãm, lợi tiểu, giải độc (Cây thuốc và Động vật làm Thuốc ở Việt Nam -Viện Dược Liệu, trang 949, Tập I).

Dừng để bị trĩ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Hãy dùng Tọa An sớm giúp bạn bớt đi nỗi lo về bệnh trĩ.

Dược sỹ
Tư vấn
(Tư vấn miễn phí)
Điểm bán
Hà Nội
Slide1

Tổng đài tư vấn

0981 955 041
Hỏi
Liệu bệnh trĩ có ảnh hưởng đến khả năng có con hay không?
Đáp
Chào bạn! Bệnh trĩ không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không điều trị mà để trĩ chảy máu quá nhiều sẽ dẫn đến thình trạng thiếu máu, đôi... Xem chi tiết trả lời >>
Xem Toàn bộ

Gửi câu hỏi

Bạn đọc nhiều
Chế độ ăn uống, sinh hoạt, và các thực phẩm không phù hợp cũng là...
Dựa theo số liệu thống kê của tổ chức y tế cho biết thì có...
Bị bệnh trĩ có mang thai được không ? Bệnh trĩ có làm ảnh hưởng...
Tìm bệnh viện chữa bệnh trĩ tốt, đảm bảo đủ các yêu cầu về trang...
Biến chứng của bệnh trĩ rất nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời....